Đang tải... Vui lòng chờ...
Danh mục sản phẩm
Hình ảnh

Hỗ trợ trực tuyến

Mr. Tiến
ĐT: 0936.076.396
Email: Nguyentrungdungfc@gmail.com
Lượt truy cập
Facebook
 

Có nên dùng bột thông cống để giải quyết sự cố tắc nghẽn ?

Trên thị trường hiện nay đang bày bán tràn lan các loại bột thông cống có nguồn gốc khác nhau, chúng được quảng cáo là loại bột đa năng có thể giúp thông thoát mọi loại đường cống, bồn cầu, bể phốt, chậu rửa. Vậy loại bột này có thực sự như đã nói ở trên không ? Chúng tôi xin giúp các hộ gia đình hiểu thêm về loại bột này.

Trước hết chúng ta phải biết tác dụng chính của loại bột này:

Bột thông cống là hoạt chất đặc biệt dùng để làm mềm và phân huỷ các tạp chất thải hữu cơ trong đường ống thoát nước (rêu, thức ăn thừa, cặn bã, giấy, rác, xác động vật…) giúp chúng thông được hoàn toàn mà không làm hư hại tới hệ thống đường ống.

Vậy là bột thông cống chỉ làm phân hủy được tạp chất mềm, với những đường cống bị tắc nghẽn do các vật cứng thì chúng không có tác dụng gì cả, ngược lại có thể làm mất vệ sinh khu vực nhà bạn.

Bột thông cống có thành phần chủ yếu là:

- Sodium Hydroxite

- Potassium Hydroxite

Do có chứa kiềm nên chúng ăn mòn rất nhanh, cần tránh vương vãi loại bột này vào chân, tay, Vì vậy các hộ gia đình cần hết sức lưu ý khi có trẻ nhỏ, người già,...

Trong thực tế làm việc của mình, chúng tôi đã nhận được nhiều cuộc gọi của khách hàng hỏi về việc họ đã cho mấy gói bột thông cống vào nhưng không có tác dụng gì, họ có yêu cầu chúng tôi dùng máy thông tắc cống chuyên dụng đến xử lý cho họ. Do đó có thể thấy bột thông cống chả có tác dụng gì khi gặp những trường hợp tắc nghẽn chưa rõ nguyên nhân.

Một so sánh đơn giản khác của chúng tôi khi thông tắc bồn cầu, đó là sử dụng 2 phương pháp khác nhau để làm thông thoát bồn cầu: Dùng máy và bột thông cống. Chúng tôi nhận thấy, thời gian để thợ dùng máy giải quyết sự cố tắc bồn cầu trên chỉ hết chừng khoảng 30 phút, trong đó nếu dùng bột thông cống thì phải mất ít nhất 3 tiếng đến 1 ngày, có trường hợp cả tháng bột vẫn không giúp thông thoát được bồn cầu.

Trên đây chỉ là những đánh giá mang tính chất kinh nghiệm thực tế của chúng tôi, khi lựa chọn phương pháp thông tắc thì quý khách nên cân nhắc dùng cách nào cho phù hợp với điều kiện nhà mình.

Lời khuyên của chúng tôi là nên dùng phương pháp thông tắc bằng máy sẽ tốt hơn rất nhiều so với dùng bột thông cống !

In văn bản